• https://quakermeeting.info

Cách làm mứt cà chua dẻo thơm ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt cà chua dẻo thơm ngon cho ngày Tết

  • Admin
  • 28-12-2022
  • 46 view

Cách làm mứt cà chua dẻo thơm ngon cho ngày Tết. Tết này nhà bạn sẽ tràn ngập màu sắc và may mắn với đĩa mứt cà chua đỏ tươi đẹp mắt. Với cách làm mứt cà chua đơn giản bạn có thể biến tấu thành nhiều loại như mứt cà chua dẻo rất ngon. Cùng theheso.vn làm mứt cà chua thơm ngon đón Tết thôi nào!

Cách làm mứt cà chua dẻo thơm ngon cho ngày Tết

Nguyên liệu làm mứt cà chua

  • Cà chua chín đỏ: 1kg
  • Đường kính trắng: 1kg
  • Cách làm mứt cà chua không khó quan trọng là khâu chọn cà chua, nên chọn những qủa chín đỏ mọng và đều qủa.


Cách làm mứt cà chua dẻo thơm ngon cho ngày Tết

Hướng dẫn cách làm mứt cà chua tại nhà

Bước 1: Cà chua khi mua về rửa sạch. Đun một nồi nước sôi thả cà chua vào sau đó vớt ra cho vào chậu nước lạnh các bạn sẽ lột vỏ dễ dàng hơn. Lột hết vỏ chỉ để lại phần thịt bên trong.
Bước 2: Dùng dao khứa nhẹ quả cà chua thành 5-6 múi bằng nhau. (Không nên khứa cạn quá hoặc sâu quá)
Bước 3: Lấy cà chua vừa khứa cho vào nước vôi trong để qua đêm khoảng 5-7 tiếng để cà chua không bị nát.

Cách làm mứt cà chua dẻo thơm ngon cho ngày Tết
Bước 4: Dùng tăm lấy hết hạt cà chua ra, lúc này cà chua sẽ có hình bông hoa.
Bước 5: Tiếp tục ngâm chỗ cà chua đã bỏ hạt này vào nước vôi trong sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh cho trôi hết chất vôi.
Bước 6: Cho cà chua và đường theo tỉ lệ 0,5kg cà chua = 0,5kg đường. Cho vào chảo đun nhỏ lửa và đảo đều tay cho tới khi cà chua săn lại gắp ra đĩa, giữ nguyên nước đường trong chảo.
Bước 7: Lấy thìa múc nước đường đang sôi rưới đều lên cà chua để đường đóng thành tuyết trên mặt cà chua giúp bạn bảo quản mứt cà chua được lâu hơn.

Cách làm mứt cà chua dẻo thơm ngon cho ngày Tết
Bên cạnh cách làm mứt cà chua dẻo các bạn cũng có thể làm mứt cà chua bi để làm phong phú thêm cho đĩa mứt ngày Tết.

Cách làm mứt cà chua dẻo thơm ngon cho ngày Tết
Vị ngọt ngọt, chua chua của món mứt cà chua khi nhâm nhi cùng ly trà nóng quây quần bên nhau trong ngày Tết thật là tuyệt vời. Ngày Tết đang đến gần rồi hãy cùng học cách làm mứt cà chua để thưởng thức các bạn nhé. theheso.vn chúc bạn và gia đình sang năm mới an khang thịnh vượng. Các bạn có thể tham khảo thêm các cách làm mứt ngon ở bên dưới.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách làm mứt cà chua dẻo thơm ngon cho ngày Tết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách làm mứt cà chua dẻo thơm ngon cho ngày Tết, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://quakermeeting.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn