• https://quakermeeting.info

Cách viết bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 mới nhất 2021

Cách viết bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 mới nhất 2021

 • Admin
 • 29-12-2022
 • 63 view

Cách viết bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 mới nhất 2021 là mẫu bản tự kiểm điểm dành cho đảng viên vi phạm về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, sinh con thứ 3. Mẫu bản kiểm điểm Đảng viên này nêu rõ nguyên nhân sai phạm, hình thức xử phạt, quy chế xử lý…. Cùng chúng tôi tham khảo về mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 dưới đây nhé.


Cách viết bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 mới nhất 2021

Khi nào Đảng viên sẽ bị làm bản kiểm điểm về việc sinh con thứ 03

So với việc người dân không được sinh con thứ 03 thì việc Đảng viên sinh con thứ 03 được quy định chặt chẽ và hơn nữa có hình thức xử lý rõ ràng. Việc sinh con thứ 03 của Đảng viên được thể hiện nếu không thuộc một trong những tình huống được ghi nhận tại Điều 03 của Quy định 05-QĐi/TW 2021 , cụ thể như sau:

 • Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu cả hai hoặc một trong hai người thuộc dân tộc có số dân dưới 10.000 người hoặc thuộc dân tộc có nguy cơ suy giảm số dân (tỉ lệ nhỏ hơn hoặc bằng tỉ lệ chết) theo công bố chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư;
 • Cặp vợ chồng sinh lần thứ nhất mà sinh ba con trở lên;
 • Cặp vợ chồng đã có một con đẻ, sinh lần thứ hai mà sinh hai con trở lên;
 • Cặp vợ chồng sinh lần thứ ba trở lên, nếu tại thời điểm sinh chỉ có một con đẻ còn sống, kể cả con đẻ đã cho làm con nuôi;
 • Cặp vợ chồng sinh con thứ ba, nếu đã có hai con đẻ nhưng một hoặc cả hai con bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền, đã được hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc cấp Trung ương xác nhận;
 • Cặp vợ chồng đã có con riêng (con đẻ);
 • Phụ nữ chưa kết hôn sinh một hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh;
 • Sinh con thứ ba trở lên trước ngày 19/01/1989 (ngày có hiệu lực thi hành Quyết định số 162-HĐBT, ngày 18/10/1988 của Hội đồng Bộ trưởng về một số chính sách dân số và kế hoạch hoá gia đình);
 • Trường hợp sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn, nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hoá gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ ngườ

Mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3

Nội dung cơ bản của mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 như sau:

ĐẢNG BỘ ………………………………..

Chi bộ: ……………………………………..

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

BẢN TỰ KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN

Họ và tên: …………………………………………………………………………………………………

Ngày sinh: …………………………………………………………………………………………………

Đơn vị công tác: …………………………………………………………………………………………

Ngày vào Đảng: ………………………………………………….. Ngày chính thức: ……………..

Nay tôi tự kiểm bản thân với những sự việc xảy ra như sau:

– Hiện nay tôi đã vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình: sinh con thứ 3.

– Nguyên nhân sai phạm: Tôi đã thực hiện kế hoạch hóa gia đình bằng biện pháp đặt vòng thế nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn. Vì lý do sức khỏe không bảo đảm, ảnh hưởng đến tính mạng nên tôi không thể thực hiện biện pháp phá thai. Vì thế tôi đã sinh con thứ 3.

– Về hình thức xử phạt đối với trường hợp sinh con thứ 3 tại Điều 5 Quy chế xử lý kỷ luật công chức, viên chức Bộ tài chính vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình (được ban hành kèm theo Quyết định số 1531/QĐ-BTC ngày 23/06/2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính) hình thức kỷ luật như sau:

– Hình thức kỷ luật “Khiển trách”: áp dụng đối với các công chức, viên chức sinh con thứ 3.

– Với quy chế xử lý kỷ luật đã được ban hành, bản thân tôi tự nhận hình thức kỷ luật: Khiển trách.

Tôi xin hứa sẽ không tái phạm vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình đã được quy định.

…………….., ngày … tháng … năm …

Người viết kiểm điểm

Download tải mẫu hướng dẫn cách viết bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 Tại đây

Trên đây là mẫu cách viết bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu gửi tới bạn đọc. Các bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan về thủ tục hành chính tại theheso.vn.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách viết bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 mới nhất 2021 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách viết bản tự kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3 mới nhất 2021, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://quakermeeting.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn