• https://quakermeeting.info

Học ngay bí quyết bấm huyệt chữa bệnh đau lưng dịu nhanh cơn đau

Học ngay bí quyết bấm huyệt chữa bệnh đau lưng dịu nhanh cơn đau

  • Admin
  • 28-01-2023
  • 52 view

Hiện nay với nền y học hiện đại ngày càng phát triển, chúng ta có nhiều phương pháp, cách thức chữa bệnh khác nhau. Tuy nhiên bấm huyệt chữa bệnh đau lưng vẫn là cách thức được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Vậy cùng Tadilamdep.vn học cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng nhé!

1. Những nguyên nhân chính gây nên bệnh đau lưng

Để gây ra các chứng bệnh, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, việc xác định được nguyên nhân gây bệnh là một thông tin quan trọng. Nếu nguyên nhân từ bệnh lý chúng ra kịp thời điều trị để ngăn chặn tình trạng bệnh, nếu nguyên nhân từ thói quen sinh hoạt, chúng ta cần thay đổi, điều chỉnh sao cho phù hợp để không làm tình trạng bệnh nặng hơn. Trước khi học bấm huyệt chữa bệnh đau lưng, hai nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này sẽ được nêu dưới đây.

1.1. Nguyên nhân do bệnh lý


Học ngay bí quyết bấm huyệt chữa bệnh đau lưng dịu nhanh cơn đau

Đau lưng là một căn bệnh phổ biến tại Việt Nam

Một số bệnh lý thường gặp gây nên bệnh đau lưng gồm có:

Thoát vị đĩa đệm: khi gặp phải tình trạng này, người bệnh sẽ đau lan từ phía cột sống thắt lưng cho đến mông, phía sau ngoài của mặt đùi, bàn chân, cảm giác đau nhức vùng cột sống của thắt lưng và xương cùng.

  • Thoái hóa cột sống: Thoái hóa cột sống thường xuất hiện ở người cao tuổi, người bệnh cảm thấy đau lưng, dáng đi không được thẳng, lưng có dấu hiệu còng.
  • Loãng xương: Khi bị loãng xương bạn sẽ gặp những cơn đau dữ dội khu vực phần lưng hoặc lưng giữa.
  • Viêm khớp: Khi bị đau lưng do viêm khớp bạn sẽ không có vị trí đau cụ thể vì viêm khớp có thể diễn ra ở bất cứ phần nào của lưng.
  • Sỏi thận: Khi bị sỏi thận, người bệnh sẽ gặp những cơn đau ở phần thắt lưng sau đó có thể lan ra bụng, xuống khu bụng dưới và cả xuống đùi.

Xem thêm: Học nhanh phương pháp chữa nghẹt mũi bằng bấm huyệt

1.2. Do một số thói quen xấu trong sinh hoạt gây đau lưng

  • Ngồi quá nhiều: Ngồi nhiều khiến trọng lượng của cơ thể chúng ta phải dồn vào một chỗ đó là hông, mông. Cột sống lúc đó phải giúp chống đỡ để lưng thẳng. Nếu chúng ta ngồi quá nhiều khiến áp lực này gia tăng lên cột sống thì sẽ gây đau nhức khu cột sống thắt lưng.
  • Ngủ không sai tư thế: Ngủ sai tư thế là khi bạn nằm úp bụng hoặc đầu và cổ không thẳng nhau, khi đó cột sống lưng gặp áp lực, lâu dần sẽ trở nên đau lưng.
  • Do chấn thương: Chấn thương như bong gân, giãn dây chằng, gãy cột sống,.. cũng có thể khiến bạn đau lưng.

2. Cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất

Sau khi đã tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh, chắc hẳn bạn đã xác định được phần nào đó nguyên nhân tình trạng đau lưng của mình rồi đúng không? Để khắc phục tình trạng bệnh này, chúng ta có một số cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng như sau:

2.1. Bấm huyệt Đại Trường Du để trị đau lưng


Học ngay bí quyết bấm huyệt chữa bệnh đau lưng dịu nhanh cơn đau

Vị trí của huyệt Thận Du

Huyệt Đại Trường Du nằm ở vị trí trên đường kinh, để tìm kiếm huyệt này, từ phần mỏm gai của đốt sống lưng thứ tư bạn đo ngang sang hai bên với khoảng cách là hai ngón tay, khi đó bạn sẽ thấy huyệt Đại Trường Du. Khi bấm huyệt Đại Trường Du, huyệt đạo này giúp chúng ta điều hòa tràng vị và hóa trệ lí trị, có tác dụng hỗ trợ giảm đau lưng mỏi gối, dây thần kinh,…

Thực hiện bấm huyệt Đại Trường Du bằng cách: để người bệnh ngồi trên ghế hoặc đứng và thả lỏng cơ thể, hai tay ôm eo tương tự như khi tập động tác chống hai tay ngang hông. Khi đó dùng ngón tay cái ấn huyệt Đại Trường Du và day bấm trong khoảng 2 phút.

2.2. Hướng dẫn bấm huyệt Thận Du

Khi bấm huyệt thận du sẽ giúp cơ thể chúng ta bổ thận, tráng hỏa lợi thủy và mạnh gân cường cốt. Huyệt này có tác động rất lớn tới thận, khi thận bổ, các chứng đau lưng từ đó cũng được thuyên giảm.

Huyệt thận du nằm trên đường kinh bàng quang cũng là vị trí tương ứng với tạng thận. Khi đã xác định được vị trí huyệt, để người bệnh đứng hoặc ngồi sao cho thoải mái nhất, tay chống ngang hông, dùng lực day ấn đến khi cảm thấy huyệt nóng lên.

2.3. Trị đau lưng nhờ bấm huyệt Thiên Khu


Học ngay bí quyết bấm huyệt chữa bệnh đau lưng dịu nhanh cơn đau

Bạn đã biết vị trí chính xác của huyệt Thiên Khu hay chưa?

Huyệt Thiên Khu đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị đau lưng vì huyệt giúp bổ thổ hóa thấp, điều kinh hòa vinh và lí trị tiêu trệ. Huyệt nằm trên đường kinh vị, cách rốn 2 thốn khi đo ngang sang hai bên. Để thực hiện bấm huyệt Thiên Khu, bạn để bệnh nhân nằm thoải mái, thả lỏng, dùng hai ngón tay cái để vào vị trí 2 huyệt rồi dùng lực vừa phải day ấn trong 2 phút.

Bệnh đau lưng gây ra cho chúng ta nhiều phiền toái trong cuộc sống, vậy nên ngay khi đã nắm trong tay bí quyết bấm huyệt chữa bệnh đau lưngTadilamdep.vn chia sẻ, bạn hãy thử thực hiện ngay nhé. Bấm huyệt để trị đau lưng khá hiệu quả, tuy nhiên nếu bệnh đau lưng của bạn dai dẳng và đau dữ dội, bạn cần đến các cơ sở y tế để thăm khám thêm về tình hình bệnh. Chúng tôi sẽ luôn cung cấp những bài viết tìm hiểu thông tin có lợi cho sức khỏe, vậy nên hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé!

Trên đây là tất cả những gì có trong Học ngay bí quyết bấm huyệt chữa bệnh đau lưng dịu nhanh cơn đau mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Học ngay bí quyết bấm huyệt chữa bệnh đau lưng dịu nhanh cơn đau, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://quakermeeting.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn