• https://quakermeeting.info

Noel 2020 là ngày nào rơi vào thứ mấy?

Noel 2020 là ngày nào rơi vào thứ mấy?

  • Admin
  • 30-12-2022
  • 54 view
Noel hay còn gọi là giáng sinh không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Noel là ngày nào trong năm, 24/12 hay 25/12?.

Noel 2021 là ngày nào, rơi vào thứ mấy?

Theo kinh thánh, vào khoảng giữa năm 7 Trước Công Nguyên và năm 2, bấy giờ là Đế quốc La Mã, chúa Giesu đã được sinh ra ở Bethlelem. Ngày Giáng sinh hay là Noel ra đời nhằm kỷ niệm ngày ra đời của chúa Giesu.


Noel 2021 là ngày nào rơi vào thứ mấy?

Noel 2021 là ngày nào rơi vào thứ mấy?

Giáng sinh còn được gọi trong tiếng Anh là Christmas. Từ này kết hợp giữa hai chữ là Chirst có ý nghĩa tước vị của đức Giesu, chữ Mas viết tắt của từ Mass có nghĩa là Thánh lễ. Do đó, Christmas là ngày lễ của Đáng Christ.

Lễ Noel 2021 chính thức là ngày 25/12 hàng năm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tối ngày 24/12, những người theo đạo đã bắt đầu ăn mừng và tổ chức Giáng sinh. Bởi thay vì ngày mới bắt đầu từ lúc nửa đêm thì lịch của người Do Thái, ngày mới lại bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Theo đó thì ngày lễ Noel chính thức là 25/12, gọi là ngày lễ chính, còn đêm 24/12 gọi là lễ vọng. Năm nay, Noel 2021 rơi vào thứ 6.

Noel 2021 trên thế giới diễn ra như thế nào?

Ở hầu hết các quốc gia Châu Âu, ngày lễ Giáng Sinh vào hai ngày 25 và 26 tháng 12 là ngày nghỉ lễ chính thức có trả lương cho tất cả người lao động.

Đối với người Châu Âu, theo truyền thống Giáng Sinh trước hết là một dịp đoàn tụ gia đình, để mỗi người nói lên tình yêu và tỏ sự quan tâm tới những người thân trong gia đình, họ hàng và với bạn bè, hàng xóm, khi những người con đi làm xa về thăm lại gia đình.

Sau buổi thánh lễ vào chiều ngày 24 tháng 12, thường được nối tiếp là một bữa ăn tối chung trong gia đình và trao quà vào lúc nửa đêm; từ buổi chiều là ngoài đường gần như không còn người qua lại. Sáng ngày 25 tháng 12, thường là cả gia đình cùng đi nhà thờ dự thánh lễ.

Trên đây là tất cả những gì có trong Noel 2020 là ngày nào rơi vào thứ mấy? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Noel 2020 là ngày nào rơi vào thứ mấy?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://quakermeeting.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn