• https://quakermeeting.info

Ông Phạm Nhật Vũ là ai, bao nhiêu tuổi?

Ông Phạm Nhật Vũ là ai, bao nhiêu tuổi?

  • Admin
  • 29-12-2022
  • 55 view
Việc ông Phạm Nhật Vũ, nguyên Chủ tịch AVG bị bắt đang gây xôn xao dư luận. Thông tin liên quan đến cá nhân ông Phạm Nhật Vũ, năm sinh, tuổi tác, gia đình, công việc... đang thu hút sự quan tâm. 

Ông Phạm Nhật Vũ là ai, bao nhiêu tuổi?

Ông Phạm Nhật Vũ, nguyên Chủ tịch AVG vừa bị bắt

Chân dung ông Phạm Nhật Vũ

Ông Phạm Nhật Vũ sinh năm1972, quê tại Hải Phòng. Trong suốt thập niên 90 và đầu những năm 2000, ông Vũ làm ăn tại Liên Xô, sau đó trở về nước kinh doanh bất động sản.

Năm 2004, ông Phạm Nhật Vũ bắt đầu tuyển dụng một nhóm nhân sự và nghiên cứu về truyền hình trả tiền – bước đi đầu tiên để 4 năm sau, Công ty Cổ phần Nghe Nhìn Toàn cầu – AVG chính thức ra đời và phát sóng 2 năm sau đó.

Với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng và sự đầu tư bài bản của ông Phạm Nhật Vũ, AVG đã có bước phát triển khá để đến hôm nay trở thành đơn vị nắm giữ số lượng giấy phép nhiều nhất trong số các doanh nghiệp truyền hình trả tiền được cấp phép. Công ty này hiện được phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trên hệ thống số mặt đất DVB-T2, số vệ tinh DVB-S2 và truyền hình Internet.

Ông Phạm Nhật Vũ với AVG và...

Tuy nhiên, cái đích xa nhất mà ông Phạm Nhật Vũ nhắm tới là đến năm 2021 , AVG lọt vào top 3 những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực truyền hình trả tiền ở Việt Nam.

Mục tiêu thì đầy tham vọng nhưng thực hiện lại khác. Theo thống kê của Bộ Thông tin và truyền thông, tính đến hết năm 2016, số thuê bao truyền hình trả tiền đạt 12,5 triệu thuê bao. Doanh thu truyền hình trả tiền năm 2016 đạt 12.000 tỷ đồng. Trong đó, riêng SCTV (Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist) đạt doanh thu 3.420 tỷ đồng. Tiếp đến là VSTV (sở hữu hệ thống K+) và VTC.

Trong khi các đối thủ liên tục tăng trưởng tốt về số thuê bao thì AVG lại gần như chững lại. Thêm vào đó, các thuê bao của AVG lại chủ yếu phát triển ở vùng nông thôn nhờ giá cước rẻ (từ 20.000-50.000 đồng mỗi tháng), thậm chí miễn phí thuê bao từ 1-2 năm nên khả năng gia tăng các nguồn thu từ dịch vụ khác cũng không đáng kể.

Điều này khiến AVG sau nhiều kỳ vọng, vẫn chưa thể hóa thành "đại gia" trong làng truyền hình trả tiền.

Ngoài AVG, ông Phạm Nhật Vũ còn là Chủ tịch An Viên Group với nhiều công ty con, trong đó có Công ty Cổ phần Nghe Nhìn Toàn cầu, Công ty Cổ phần Truyền thông và Viễn thông An Viên, Công ty cổ phần An Minh, Công ty Cổ phần Truyền thông Tri thức…

Không chỉ đầu tư vào lĩnh vực truyền hình, ông Phạm Nhật Vũ còn là doanh nhân Việt Nam đầu tiên đầu tư vào ngành công nghiệp thịt bò ở miền Bắc Australia.

Cụ thể, tháng 10/2016, trang trại Vermelha thuộc Northern Territory, Australia đã được bán cho An Vien Pastoral Holding & Agriculture với giá 13,6 triệu USD. Theo Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia, danh sách các cổ đông lớn của An Vien Pastoral Holding & Agriculture có ông Phạm Nhật Vũ.

Ông Phạm Nhật Vũ và quê hương Hà Tĩnh

Từ thập niên 90 tới đầu những năm 2000, ông Phạm Nhật Vũ làm ăn tại Liên Xô cũ, sau đó về nước kinh doanh bất động sản. Tháng 2/2000, ông Phạm Nhật Vũ đại diện gia đình có thư gửi phòng Giáo dục – Đào Tạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), bày tỏ mong muốn được đóng góp công của giúp đỡ quê hương, đặc biệt là học sinh nghèo.

Ngày 14/3/2007, tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), quê hương của ông Vũ, diễn ra lễ khởi công xây dựng trường Trung cấp dạy nghề Phạm Dương (vốn đầu tư 16 tỷ đồng), buổi chiều là lễ khánh thành trường Mầm mon xã Phù Lưu với kinh phí xây dựng 2,5 tỷ đồng.

Trong giới tăng lữ, ông Vũ còn được biết đến với vai trò là Cư sĩ Từ Vân - Phạm Nhật Vũ, Phó Ban Truyền thông Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Phó TBT Tạp chí Nghiên cứu Phật học. Nhiều năm nay, ông là người âm thầm đầu tư xây và sửa nhiều ngôi chùa trên nhiều địa phương trong cả nước.


Ông Phạm Nhật Vũ là ai, bao nhiêu tuổi?
Hai người bị bắt cùng ông Phạm Nhật Vũ là ai?

Ngoài việc bắt tạm giam ông Phạm Nhật Vũ, cơ quan CSĐT cũng thi hành quyết định bắt tạm giam và khám xét nhà Võ ...


Ông Phạm Nhật Vũ là ai, bao nhiêu tuổi?
Thương vụ AVG - Mobifone: Nhìn lại những sai phạm nghiêm trọng

Việc Mobifone mua 95% cổ phần của AVG với giá 8.889 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của doanh nghiệp ...


Ông Phạm Nhật Vũ là ai, bao nhiêu tuổi?
Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Nhật Vũ, nguyên Chủ tịch Hội ...

Trên đây là tất cả những gì có trong Ông Phạm Nhật Vũ là ai, bao nhiêu tuổi? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Ông Phạm Nhật Vũ là ai, bao nhiêu tuổi?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://quakermeeting.info? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn